Thi đánh giá năng lực năm 2022: Thí sinh cần lưu ý những gì?

Thi đánh giá năng lực năm 2022: Thí sinh cần lưu ý những gì?

Thông tin & thông báo

9 tháng 2, 2022

697

Trong bối cảnh mới, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 được nhận thêm nhiều sự quan tâm của các em học sinh, phụ huynh Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung. Thấu hiểu được điều đó, Trường THCS-THPT Thái Bình xin chia sẻ với các em học sinh và quý Phụ huynh những thông tin quan trọng của kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2022 với mong muốn giúp các em và gia đình phần nào giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về kỳ thi.

Thi đánh giá năng lực năm 2022: Thí sinh cần lưu ý những gì?

Mốc lộ trình cho kỳ thi cụ thể ra sao?

Thời điểm thi đợt đầu tiên sẽ vào cuối tháng 3, khi đó, học sinh cơ bản hoàn thành chương trình lớp 12 và sẵn sàng cho các kỳ thi. Đợt 2 thường tổ chức sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 7. Mốc này có thể có điều chỉnh tuỳ thuộc vào tình hình thực tế.

Cấu trúc bài thi như thế nào?

Bài thi ĐGNL ĐHQG-HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Hoa kỳ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh. Cấu trúc của bài thi ĐGNL gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; và Giải quyết vấn đề.

Thông tin chi tiết mời tham khảo theo hình ảnh sau:

Danh sách các đơn vị đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL ĐHQG-HCM là những trường nào?

Thông tin chi tiết theo hình ảnh sau:

Mến chúc các em học sinh có kế hoạch học tập khoa học, đạt thành tích tốt trong kỳ thi sắp tới!

 

Tác giả