Sẵn sàng đón học sinh khối 9, 12 đi học trực tiếp trở lại

Sẵn sàng đón học sinh khối 9, 12 đi học trực tiếp trở lại

Thông tin & thông báo

10 tháng 12, 2021

659

Nhằm chuẩn bị chu đáo cho việc học sinh khối 9, 12 đi học trực tiếp vào ngày 13/12/2021 sắp tới, trường THCS-THPT Thái Bình trân trọng gửi đến quý Phụ huynh: thư ngỏ, kế hoạch chuẩn bị đón HS đến trường và sơ đồ di chuyển 01 chiều tại trường.

Sẵn sàng đón học sinh khối 9, 12 đi học trực tiếp trở lại

 “Chuẩn bị thật kỹ - giảm bớt âu lo”

Việc thí điểm cho học sinh đi học trực tiếp là chủ trương của TP.HCM trên cơ sở xác định mức độ dịch cũng như tận dụng tối đa thời gian an toàn để học sinh được đến trường. Đồng thời Nhà trường cũng thấu hiểu được rằng việc học sinh đi học trở lại, đó là niềm vui và sự mong đợi của cả Phụ huynh và học sinh sau một thời gian dài nghỉ học trực tiếp do dịch covid – 19. Tuy nhiên điều mà Phụ huynh luôn quan tâm và lo lắng khi các em quay trở lại trường học trực tiếp trong tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp. Vì vậy trường THCS-THPT Thái Bình luôn nỗ lực thực hiện tất cả những biện pháp tối ưu nhất nhằm đảm bảo an toàn trường học, nâng cao chất lượng dạy và học.

 

 

Thư ngỏ từ BGH nhà trường gửi đến PHHS

Nhà trường đã kiện toàn và hoàn tất tất cả các khâu chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khối 9, 12 (xem cụ thể kế hoạch phòng chống dịch và bảo đảm an toàn cho học sinh học tập tại trường theo đường link) ngày đến trường trở lại từ ngày 13/12/2021 như:

  • Vệ sinh, khử trùng các khu vực lớp học, khu nội trú, các phòng chức năng, khu vui chơi.
  • Chuẩn bị phòng cách ly với đầy đủ trang thiết bị cho học sinh, giáo viên, nhân viên khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm bệnh.
  • Trang bị đầy đủ các thiết bị, vật dụng y tế hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe học sinh: máy thở, máy đo nồng độ oxy (SPO2), máy đo huyết áp, máy đo thân nhiệt + sát khuẩn tay tự động, kit test nhanh SARS-COV-2, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đồ bảo hộ.
  • Trang bị đầy đủ các loại thuốc để hỗ trợ sức khỏe cho học sinh và giáo viên khi cần thiết theo danh mục thuốc được bộ y tế cho phép.
  • Chuẩn bị khẩu phần ăn có tăng cường thêm các loại thực phẩm giàu vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho học sinh.
  • Chuẩn bị phòng học đảm bảo giãn cách, thông thoáng, sạch sẽ và khử trùng thường xuyên.

Cùng với đó, Hội đồng Quản trị và Ban giám hiệu Trường THCS-THPT Thái Bình cũng trân trọng gửi đến quý Phụ huynh và các em Học sinh thư ngỏ về việc tổ chức đón học sinh khối 9, 12 cũng như Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn cho học sinh học tập tại trường và sơ đồ di chuyển phân luồng 01 chiều để quý Phụ huynh có thể dễ dàng hơn trong việc phối hợp với Nhà trường, hỗ trợ việc các em đến trường an toàn.

Sơ đồ di chuyển một chiều dành cho HS và giáo viên tại trường

Với tất cả sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng từ phía nhà trường, chúng tôi mong rằng các em sẽ có môi trường học tập an toàn, qua đó giúp Phụ huynh an tâm hơn với những nỗi lo về dịch bệnh cho con em của mình khi đi học trở lại.

Kính mong nhận được sự thấu hiểu, đồng thuận và đồng hành của quý vị phụ huynh để con em có thể đến trường học tập trực tiếp, nâng cao chất lượng học tập.

Trân trọng,
Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu trường THCS-THPT Thái Bình

Tác giả