Cơ sở vật chất

Trường THCS – THPT Thái Bình là một trường tuy nhỏ về quy mô với tổng diện tích mặt bằng: 1.238m2; diện tích xây dựng: 818,82m2 và diện tích sử dụng: 1,982,76m2

Cơ sở vật chất

Trường có rất nhiều ưu thế, thuận lợi để trở thành một trường học tốt, đảm bảo các tiêu chí hội nhập quốc tế.

Khu học tập

Với 17 phòng học theo tiêu chuẩn dành cho 20 – 24 học sinh/ lớp được thiết kế theo tiêu chí lớp học linh hoạt, bàn ghế đơn dễ di chuyển và phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau. Trang thiết bị hiện đại bao gồm bảng tích hợp, máy chiếu, máy tính kết nối mạng toàn trường cùng hệ thống chiếu sáng phù hợp, điều hòa nhiệt độ hai chiều,….

Các phòng học đảm bảo các yêu cầu thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên, điều hòa phù hợp tạo khí hậu tốt nhất cho sức khỏe học sinh. Ngoài ra trường còn có 09 phòng bộ môn (Toán, Lí- công nghệ, Hóa-sinh, Anh, Ngữ văn, Sử-Địa, Hội họa, Âm nhạc, Kỹ năng sống) để các em có không gian học tập theo bộ môn riêng biệt, trang thiết bị phù hợp phục vụ cho việc học tập bộ môn.

Phòng chức năng

Học sinh học tập tại trường THCS-THPT Thái Bình không chỉ được trau dồi kiến thức mà còn có cơ hội phát triển toàn diện với các phòng chức năng:

  • Thư viện với đa dạng các đầu sách bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh được thiết kế theo môn học, theo chủ đề và theo lứa tuổi, trình độ. Học sinh có thể tìm đọc tất cả các loại sách, phục vụ cho nhu cầu học tập và tìm hiểu thế giới rộng lớn.
  • 03 phòng thực hành thí nghiệm với đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại
  • 02 phòng tin học được lắp đặt máy tính và kết nối mạng internet tốc độ cao
  • 01 phòng đa năng
  • 01 phòng nấu ăn

Khu nội trú

Đặc biệt, ở Thái Bình, phụ huynh ở xa có thể yên tâm gửi con học tập tại trường, bởi chúng tôi thiết kế xây dựng khu nội trú đầy đủ tiện nghi đáp ứng tốt nhất các nhu cầu học tập và sinh hoạt của học sinh với mong muốn các em học sinh sẽ tìm thấy sự an toàn, niềm vui, sự chia sẻ và niềm say mê học tập.

Xưởng thực hành bộ môn

  • Xưởng thực hành môn Vật lý là nơi để các em học sinh có cơ hội trải nghiệm và học tập thực hành Vật lí tại công ty cơ điện, điện tử Việt Linh – Địa chỉ 83/24 Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình – Diện tích nhà xưởng 600m2
  • Xưởng thực hành bộ môn Công nghệ: trường đã kết hợp với Công ty điện tử Việt Linh (tọa lạc tại địa chỉ 83/24 Bạch Đằng – Phường 2 – Quận Tân Bình) để thiết kế và xây dựng xưởng trường thực hành nhằm tạo điều kiện cho học sinh môi trường thực hành tốt nhất.

Vườn trường

Đây là môi trường học tập thực tế, trải nghiệm thực tiễn với 23.526m2 tại Xã Thanh An – Huyện Dầu Tiếng – Tỉnh Bình Dương. Vườn trường được thiết kế với ngôi biệt thự rộng 450m2 đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho 30-40 HS và GV cùng lưu trú.

Bên cạnh đó, dự án vườn trường còn mang đến cho học sinh trải nghiệm thực hành và nghiên cứu các môn Sinh, Hóa, Lí với công trình điện mặt trời kết hợp với khu vườn ôn đới trong nhà kính đang hình thành.

Đặc biệt nơi đây còn là nơi cung cấp nguồn rau xanh - sạch cho bữa ăn hằng ngày của học sinh trường Thái Bình.