Lời ngỏ từ hiệu trưởng

Tôi tin rằng việc phụ huynh chọn đăng ký cho con em mình theo học tại Trường THCS và THPT Thái Bình là một quyết định đúng đắn. Quý vị có thể dành một ít thời gian khám phá trang thông tin điện tử của trường để thấy được những gì chứng tỏ Trường THCS và THPT Thái Bình là một lựa chọn tuyệt vời cho môi trường học tập chuẩn quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh.

Lời ngỏ từ hiệu trưởng

Thư của Hiệu trưởng

Quý phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS và THPT Thái Bình đã trở thành một trường học tốt trong hệ thống giáo dục phổ thông của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Trong suốt thời gian đó, Trường THCS và THPT Thái Bình luôn theo đuổi tầm nhìn chiến lược, là trở thành một trường học xuất sắc, cung cấp cho các em học sinh một nền tảng học vấn và kĩ năng vững chắc.

Chương trình học của trường là sự kết hợp hài hòa giữa Chương trình Giáo dục phổ thông với các chuyên đề học tập kỹ năng sống, giúp các em sẵn sàng cho những bậc học cao hơn, đáp ứng được yêu cầu về phẩm chất và năng lực của thời đại mới. Các thế hệ học sinh trong trường Thái Bình đã và đang sử dụng một cách hiệu quả hành trang nhà trường trang bị cho các em, đó là những:

  • Kỹ năng cứng (hard skills)
  • Kỹ năng mềm (soft skills)
  • Kỹ năng sống (living-skills).

Các em đã nhận thức được vị trí của mình trong thế giới tự nhiên và thế giới con người, đã nhận thức được những tương tác giữa bản thân và mọi người để triển khai mọi tiềm năng của bản thân một cách tốt nhất, đã cố gắng hoàn thiện mình và có ý thức xây dựng thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Các em đã “Học để biết – Học để làm – Học để chung sống – Học để khẳng định mình”. Các em đã biết “Yêu cái đẹp – Yêu bạn bè – Yêu trường lớp – Yêu gia đình – Yêu quê hương đất nước”. Các em đã sống “Có trách nhiệm với bản thân – Trách nhiệm với gia đình – Trách nhiệm với xã hội”. Các em đã tin yêu và tự hào là học sinh trường Thái Bình.

Các thế hệ học sinh trường Thái Bình đã rất tự tin bước vào các trường đại học, hoặc lựa chọn cho mình một nghề nghiệp yêu thích, phù hợp với khả năng, đã sống hạnh phúc và đạt được rất nhiều thành công trong sự nghiệp.

Chúng tôi luôn sát cánh cùng các em trên hành trình trau dồi tri thức, để mỗi học sinh của mái trường Thái Bình đều sẽ đạt được những thành tích học tập tốt và ngày càng trưởng thành về phẩm chất cũng như năng lực. Chúng tôi tin tưởng rằng những tài năng trẻ sẽ gặt hái thành công rạng rỡ trong tương lai, khi các em được trang bị một nền tảng giáo dục tốt ngay từ bây giờ.

Chúng tôi hy vọng rằng thời gian các em học tập tại Thái Bình sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất và đáng nhớ nhất trong suốt quãng đời học sinh của các em.

Hiệu trưởng

Lê Thúy Hòa
 

 

Chia sẻ