Sứ mệnh, tầm nhìn, phương hướng phát triển

Sứ mệnh, tầm nhìn, phương hướng phát triển

Sứ mệnh, tầm nhìn,  phương hướng phát triển

TẦM NHÌN

Trường THCS và THPT Thái Bình là một trong những chiếc nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài (là 1 trong 3 trường đầu tiên trong gần 200 trường thuộc hệ thống trường ngoài công lập tại TP Hồ Chí Minh được Phòng khảo thí và Kiểm định chất lượng - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Cấp chứng nhận đạt Tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 1 năm 2015).

Đồng thời, trường THCS và THPT Thái Bình luôn chú trọng xây dựng một cơ sở giáo dục chất lượng cao, coi trọng giáo dục kỹ năng hiện đại nhưng mang bản sắc dân tộc. Luôn tự đổi mới, cập nhật và kế thừa các thành tựu về giáo dục của dân tộc và thế giới. Đồng thời, nhà trường mong muốn mang đến cho học sinh môi trường giáo dục hội nhập quốc tế và mô hình trường học hạnh phúc.

SỨ MỆNH

Trường THCS và THPT Thái Bình là một cơ sở giáo dục phổ thông, hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ luật pháp của nhà nước và quy chế của ngành giáo dục, nhằm giáo dục đào tạo thanh thiếu niên theo yêu cầu đổi mới của xã hội, xu hướng hiện đại của thế giới và đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân.

Hơn hết, mục tiêu của nhà trường là hỗ trợ tốt nhất mọi nhu cầu học tập cá nhân, khuyến khích học sinh học tập trong môi trường bồi dưỡng và mang tính thử thách để các em phát huy hết tiềm năng, bất kể xuất phát điểm và năng lực cá nhân của các em như thế nào.

Đồng thời, chúng tôi thúc đẩy các em năng động sáng tạo, tham gia nhiều lĩnh vực khác nhau như thể thao, nghệ thuật và vui chơi giải trí nhằm tiến tới giáo dục toàn diện, kết hợp “dạy chữ - dạy người – dạy nghề”, trở thành một cơ sở giáo dục chất lượng cao trong đó coi trọng giáo dục kỹ năng sống hiện đại nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Với mục tiêu hướng đến thực hiện dạy thật – học thật – thi thật, đồng thời đào tạo nên thế hệ học sinh phát triển hài hòa giữa Nhân cách, Trí tuệ, Cảm xúc và Năng lượng, trường THCS và THPT Thái Bình luôn hướng các em học sinh:
Sống hạnh phúc;

  • Biết tôn trọng;
  • Suy nghĩ tích cực;
  • Biết yêu thương và chia sẻ;
  • Có động lực trong học tập, trong cuộc sống.

Kế hoạch chiến lược phát triển của nhà trường giai đoạn 2022 - 2027

If you are unable to view file, you can download from here or download Adobe PDF Reader to view the file.

Chia sẻ

Thông tin khác

Lời ngỏ từ hiệu trưởng
Phương pháp dạy học

Phương pháp dạy học

1797 lượt xem

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

2742 lượt xem

Chất lượng giáo dục đạt chuẩn