Ngày phụ huynh đến trường khối 10 - Lựa chọn hôm nay, thành công ngày mai

Ngày phụ huynh đến trường khối 10 - Lựa chọn hôm nay, thành công ngày mai

Hoạt động trường

26 tháng 8, 2023

188

Tại sao Trường THCS và THPT Thái Bình không tổ chức tư vấn lựa chọn tổ hợp đến quý PH và HS ngay từ tuần học đầu tiên?!

Ngày phụ huynh đến trường khối 10 - Lựa chọn hôm nay, thành công ngày mai

Đó là vì nhà trường mong muốn các em HS trải qua 01 tháng thực học, làm quen trường lớp, môi trường học tập, đặc biệt là làm quen chương trình học (Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018), cũng như được kiểm tra chất lượng đầu năm để quý PH và các em HS có thể đưa ra sự lựa chọn tổ hợp đúng đắn nhất.

Bởi việc chọn tổ hợp môn học tập từ lớp 10 gắn với việc định hướng nghề nghiệp và gần như các em phải học suốt 3 năm cấp III, đây thực sự là một thử thách lớn đối với cả phụ huynh lẫn học sinh vì nếu lựa chọn đúng thì các em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và có động lực học tập để thực hiện được ước mơ của bản thân.

Nhằm hỗ trợ học sinh có kiến thức và kỹ năng trong việc chọn tổ hợp môn lựa chọn cũng như giúp phụ huynh có hiểu biết cơ bản về chương trình phổ thông mới và định hướng giáo dục của nhà trường, trong sáng ngày 20/8/2023, Trường THCS và THPT Thái Bình đã tổ chức NGÀY PHỤ HUYNH ĐẾN TRƯỜNG KHỐI 10 với Chủ đề “ Tư vấn chọn môn học, chuyên đề học tập và định hướng nghề nghiệp”.

Tham dự trong chương trình, nhà trường rất hân hạnh đón tiếp thầy TRẦN NAM – Phó GĐ Trung tâm tư vấn tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ người học - Trường KHXH & NV thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM. Thầy đã mang đến nhiều lời khuyên hữu ích và quý giá đến quý PH và các em HS.

Mong rằng sau buổi tư vấn, các em HS sẽ lựa chọn được chính xác các môn theo khả năng và sở thích của mình, từ đó làm nền tảng cho sự phát triển nghề nghiệp tương lai.

Tác giả