Sân chơi đầu tuần – Thực nghiệm khoa học

Sân chơi đầu tuần – Thực nghiệm khoa học

Hoạt động trường

5 tháng 4, 2021

263

Bạn có bao giờ loay hoay với rất nhiều câu hỏi “Tại sao?” với những sự vật sự việc xung quanh mình? Bạn biết không, mọi sự khám phá kỳ diệu của nhân loại đều bắt đầu với câu hỏi “tại sao?” đó.

Sân chơi đầu tuần – Thực nghiệm khoa học

Đi tìm câu hỏi “Tại sao?” chúng ta có thêm những trải nghiệm ta chưa từng nghĩ tới, có thêm động lực để khám phá, mở rộng tầm nhìn, tri thức và từng bước hoàn thiện bản thân.

Vì vậy, với mong muốn khơi dậy niềm đam mê khoa học, tinh thần khám phá và nghiên cứu khoa học ấy cho học sinh TBS, giúp các bạn HS vận dụng các kiến thức đã học trên lớp giải thích được một số hiện tượng xảy ra trên thực tế, sáng hôm nay 05/04/2021, trường THCS-THPT Thái Bình đã tổ chức 𝐒𝐀̂𝐍 𝐂𝐇𝐎̛𝐈 𝐓𝐇𝐔̛̣𝐂 𝐍𝐆𝐇𝐈𝐄̣̂𝐌 𝐊𝐇𝐎𝐀 𝐇𝐎̣𝐂 cho HS toàn trường.

Nhờ sự dẫn dắt của cô Phan Thị Minh Châu, tổ trưởng tổ Vật lý trường THCS-THPT Thái Bình, các thầy cô trong CLB CESE - Thầy Quang, thầy Khánh, Cô Hạ, cô Thảo, thầy Nhân, các bạn học sinh đã thực hiện 3 thí nghiệm vật lý (Cân bằng của vật rắn, Chế tạo động cơ điện một chiều đơn giản, Sự phát quang của Quinine) và 1 thí nghiệm hóa học (Khảo sát sự thay đổi của pH lên màu dung dịch)

Hi vọng với thời lượng một buổi sinh hoạt đầu tuần, các thầy cô đã giúp các bạn phần nào khơi dậy nuôi dưỡng trí tò mò, hăng say tìm hiểu thế giới xung quanh, dùng nó làm động lực thúc đẩy sự say mê tìm hiểu những tri thức khoa học của các bạn. 

Tác giả