Sinh hoạt Khối 11: Trẻ vị thành niên cần biết gì về sức khỏe sinh sản?

Sinh hoạt Khối 11: Trẻ vị thành niên cần biết gì về sức khỏe sinh sản?

Hoạt động trường

1 tháng 4, 2024

72

Ngày 1/4, nhằm giúp học sinh nắm được vai trò của sức khỏe sinh sản và tâm lý lứa tuổi thanh niên, tập thể Giáo viên Chủ nhiệm và học sinh Khối 11 Trường THCS và THPT Thái Bình đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”.

Sinh hoạt Khối 11: Trẻ vị thành niên cần biết gì về sức khỏe sinh sản?

Tham buổi sinh hoạt, có Bác sĩ Trương Thị Thành – Bác sĩ Chuyên khoa 1 sản phụ khoa Trường Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ đã có nhiều chia sẻ hữu ích xoay quanh các nội dung: cách chăm sóc cơ thể trong tuổi dậy thì; hậu quả của việc chăm sóc cơ thể sai cách lứa tuổi dậy thì; tác hại của việc yêu sớm không lành mạnh và lối sống phóng khoáng trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Tập thể Giáo viên Chủ nhiệm và học sinh Khối 11 Nhà trường trong buổi sinh hoạt

Bên cạnh đó, các bạn học sinh khối 11 còn có cơ hội được giải đáp các thắc mắc liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Buổi sinh hoạt diễn ra dưới sự dẫn dắt của Bác sĩ Trương Thị Thành – Bác sĩ Chuyên khoa 1 sản phụ khoa Trường Đại học Y Hà Nội

Trong độ tuổi từ 10 đến 18, sự tác động về chuyển đổi hormone, tâm sinh lý,.. đã tạo ra nhiều thay đổi đáng kể trong cơ thể trẻ vị thành niên. Với sự quan tâm từ phía Nhà trường đến với các bạn học sinh, buổi sinh hoạt đã diễn ra hiệu quả và đầy thú vị.

Nhiều câu hỏi được đặt ra từ phía học sinh đến khách mời trong buổi sinh hoạt

Đây là hoạt động mang tính giáo dục nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, hướng dẫn phương pháp chăm sóc giúp các bạn học sinh hiểu rõ cũng như biết cách quan tâm cơ thể bản thân một cách hiệu quả và đúng đắn.

Tập thể Giáo viên Chủ nhiệm chụp hình lưu niệm cùng diễn giả

Tác giả