Sinh hoạt nội trú đầu năm - Làm quen với “Ngôi nhà mới”

Sinh hoạt nội trú đầu năm - Làm quen với “Ngôi nhà mới”

Hoạt động trường

10 tháng 8, 2023

162

Với đặc thù là trường học đa dạng diện học, nhiều học sinh nội trú xa nhà trong những ngày đầu nhập học vừa nhớ nhà vừa cảm thấy lạc lõng, bỡ ngỡ giữa một môi trường xa lạ, dễ dàng rơi vào tình trạng chán nản, suy nghĩ tiêu cực và thậm chí là muốn bỏ cuộc ngay khi cuộc hành trình vừa bắt đầu.

Sinh hoạt nội trú đầu năm - Làm quen với “Ngôi nhà mới”

Hiểu được điều đó cùng tầm quan trọng của sự hòa nhập và thích nghi mới giúp HS có được sự thoải mái và tinh thần lạc quan kích thích sự hiệu quả trong học tập.

Vì vậy, vừa qua trường THCS-THPT Thái Bình đã tổ chức buổi gặp gỡ, sinh hoạt nội quy đầu năm cùng những trò chơi vui nhộn với các câu hỏi xoay quanh những vấn đề về nội quy, sinh hoạt dành cho HS nội trú của trường, với mong muốn giúp các em nhanh chóng hoà đồng, thích nghi với cuộc sống trong ngôi nhà chung Thái Bình và hoàn thiện kỹ năng hội nhập với môi trường mới.

Hi vọng rằng qua buổi sinh hoạt gặp gỡ đầu năm, các TBS-ers nội trú sẽ nhanh chóng làm quen với các quy định, môi trường và rèn luyện, hình thành các thói quen tốt như: tính kỷ luật, tinh thần tự giác, năng động, tự lập và có trách nhiệm với cộng đồng.

Tác giả