Tập huấn kỹ năng giao tiếp và chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn hs nghiên cứu khoa học lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi

Tập huấn kỹ năng giao tiếp và chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn hs nghiên cứu khoa học lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi

Hoạt động trường

18 tháng 7, 2023

66

Chỉ còn hơn 01 tháng nữa, một năm học mới sẽ bắt đầu và thầy cô TBS đang rất mong chờ chào đón những “hạt mầm” quay trở lại trường. Để chuẩn bị một năm học mới thật hiệu quả, trong suốt mùa hè, TBS đã tổ chức chuỗi tập huấn cho quý thầy cô, những buổi họp mặt toàn trường và sắp tới là tập huấn chuyên môn theo từng tổ chuyên môn.

Tập huấn kỹ năng giao tiếp và chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn hs nghiên cứu khoa học lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi

Và mở đầu cho chuỗi tập huấn hè 2023, sáng ngày 17/7, thầy cô TBS đã tham gia buổi tập huấn về KỸ NĂNG GIAO TIẾP.

Chương trình bắt đầu với phần chia sẻ của NCS. Th.S Mai Mỹ Hạnh -Phó Trưởng Bộ môn Tâm lý học- ĐHSP TPHCM. Và những trò chơi vui nhộn, gần gũi kết nối giúp thầy cô dễ dàng nắm bắt những kiến thức và phương pháp từ báo cáo viên.

Qua những chia sẻ gần gũi và thiết thực, giáo viên và nhân viên TBS đã hiểu rõ hơn về kỹ năng giao tiếp trong công việc, với phụ huynh, và đặc biệt là với học sinh; những tình huống gây tổn thương tâm lý cho trẻ em, dấu hiệu nhận biết và phương pháp hỗ trợ phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Chắc hẳn những chia sẻ bổ ích vừa qua đã giúp thầy cô TBS có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức quý giá để tiếp tục làm việc thật tốt trong hành trình giáo dục tại TBS.

Cùng với tinh thần đam mê học hỏi trong nghiên cứu khoa học và nỗ lực đổi mới phương pháp giảng dạy, chiều ngày 18/7/2023, trường THCS và THPT Thái Bình đã mời Ths. Nguyễn Hà Bích Vân – Tổ trưởng tổ chuyên môn Ngữ văn trường THPT Trần Khai Nguyên đến chia sẻ kinh nghiệm Hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi đến quý thầy cô là GVBM Khoa học Xã hội. Qua đó nâng cao năng lực hướng dẫn cho các CBGV và nâng cao chất lượng các sản phẩm của học sinh trong năm học mới.

Buổi chia sẻ đã tạo nên sự hứng khởi cho tất cả thầy cô giáo tham gia. Với những chia sẻ quý báu của mình, cô Nguyễn Hà Bích Vân giúp giáo viên của trường giải đáp những thắc mắc trong việc hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học. Những chia sẻ của cô đã tiếp thêm ánh sáng, động lực để đội ngũ giáo viên vững tâm trên hành trình bồi dưỡng và hướng dẫn nghiên cứu sắp tới của mình.

Các buổi chia sẻ, tập huấn bồi dưỡng sắp tới sẽ tiếp tục với nhiều nội dung khác đa dạng, chuyên đề hấp dẫn, thú vị đang chờ đón thầy cô!

Tất cả với mục tiêu lớn nhất: tạo nên một năm học mới nhiều thành công rực rỡ.

Tác giả