Vườn trường của chúng mình

Vườn trường của chúng mình

Góc chia sẻ

19 tháng 1, 2021

58

Hôm nay TBS chúng mình rất hào hứng xin giới thiệu đến mọi người một dự án đã được ấp ủ từ lâu với mong muốn mang đến cho HS TBS một môi trường học tập thực tế, trải nghiệm thực tiễn thật tốt - VƯỜN TRƯỜNG

Vườn trường của chúng mình

"Ngọn chồi xanh biên biếc
Có tiếc gì những sương gió yêu thương"

Mô hình Vườn trường được hoàn thành và đi vào hoạt động, trở thành điểm dừng không thể thiếu trong những chuyến học tập trải nghiệm của HS Trường THCS & THPT Thái Bình chúng mình từ nhiều năm nay tại hai tỉnh Bình Dương và Tây Ninh. Đây cũng là là nơi các thầy cô giáo của trường triển khai các đề tài nghiên cứu và giảng dạy thực tiễn.

Giới thiệu xíu xiu về vườn trường của chúng mình nhé! Vườn rộng 3 hecta nằm bên bờ sông Sài Gòn, thuộc xã Thanh An, H.Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, cách nội thành TP.HCM hơn 60km, trồng đủ loại cây trái như sầu riêng, măng cụt, và rất nhiều hoa. Để dẫn từ cổng vào giữa vườn trường là con đường bê tông rộng 2,5m, thẳng như kẻ chỉ. Bạn sẽ nhìn thấy một ngôi biệt thự rộng 450m2, được thiết kế với đầy đủ tiện nghi để phục vụ cho 30-40 HS và GV cùng lưu trú. Trước ngôi nhà là khoảng sân rộng. Tiếp nối là ao cá, CÔNG TRÌNH ĐIỆN MẶT TRỜI kết hợp với KHU VƯỜN ÔN ĐỚI TRONG NHÀ KÍNH đang hình thành. Phía sau ngôi biệt thự là vườn rau sạch trong nhà lưới với đủ các loại rau. Hai bên con đường bê tông, hoa hồng, sao nhái, mười giờ, bầu, bí, mướp cũng đang vươn lên trong nắng sớm.

Tùy theo nội dung bài học, thầy cô sẽ đưa từng nhóm học trò đi học tập thực tế theo các lộ trình như qua Vườn rau công nghệ cao, Địa đạo Củ Chi hoặc lên các nhà máy công nghiệp ở Bình Dương, hồ Dầu Tiếng, núi Bà Đen, Tòa thánh Tây Ninh... rồi về vườn trường.

Ngoài ra, khu vườn cũng là nơi cung cấp nguồn rau xanh - sạch cho bữa ăn hằng ngày của HS TBS đó! Hiện tại, lượng rau cung ứng mới chỉ đạt khoảng 20% nhu cầu. Vì vậy, nhà trường có kế hoạch mở rộng diện tích trồng rau sạch để có thể cung ứng khoảng 60% nhu cầu về rau xanh cho bữa ăn của HS. Không những thế, Vườn trường còn hứa hẹn sẽ mang tiếp tục đến một môi trường học tập thú vị, khơi gợi sự khám phá, sáng tạo, trải nghiệm cho học sinh của trường nữa đó!! 

Tác giả