Học tập ngoài trường học khối THCS: trưởng thành hơn sau từng đoạn đường

Học tập ngoài trường học khối THCS: trưởng thành hơn sau từng đoạn đường

Ngày 3/4 - 5/4 vừa qua, trường THCS và THPT Thái Bình đã tổ chức chương trình học tập ngoài trường học dành cho khối THCS (từ lớp 6 đến lớp 9) tại hai mốc địa điểm: Nội thành TP.HCM và Ngoại thành (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Học tập ngoài trường học khối THCS: trưởng thành hơn sau từng đoạn đường

NGOẠI THÀNH (BÀ RỊA - VŨNG TÀU)

Trong ngày đầu tiên, các bạn học sinh đã khởi hành từ TP.HCM đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại đây, các bạn học sinh được đặt chân đến Nhà máy Nhiệt điện Bà Rịa - nơi sẽ diễn ra hoạt động tham quan, học tập môn Vật lý, Hoá học và Khoa học tự nhiên. Trước trải nghiệm này, học sinh khối lớp 9 đặc biệt quan tâm và hứng thú khi có thể tận mắt quan sát lý thuyết dòng điện trong thực tế.

Khác với Trung học Phổ thông - tổ chức hoạt động học tập ngoài trường học theo từng khối lớp, Trung học Cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) sẽ dành 3 ngày với nhau trong chuyến đi này. Vì vậy, chương trình team building được xây dựng để gắn kết các lớp, gia tăng tinh thần nhiệt huyết, tương trợ giữa các lớp.

Ngày tiếp theo, khối THCS đã tràn đầy háo hức bởi hoạt động chủ yếu trong ngày chính là tham quan Di tích lịch sử Minh Đạm. Thông qua những câu chuyện kể, hoạt động dâng hương tưởng niệm, Ban tổ chức hoạt động mong muốn có thể truyền tải đến các bạn học sinh tinh thần yêu nước, quý trọng công sức dựng xây đất nước của cha ông. Trong không khí đậm màu lịch sử, TBS-er đã tổ chức học tập môn Lịch sử và Địa lý tại đây.

Điểm đặc biệt của hoạt động học tập ngoài trường học chính là gắn nội dung môn học với thực tế và thiên nhiên. Để học môn Anh văn, các bạn học sinh đã di chuyển về khu vực biển, cùng trao đổi thảo luận nhằm học tập môn học theo cách trực quan và sinh động nhất.

Hoạt động team building đầy thú vị

NỘI THÀNH

Điểm dừng chân học tập đầu tiên của “hội” nội thành THCS chính là Thảo Cầm Viên. Hệ sinh thái đa dạng, phong phú cùng không gian được bao bọc bởi thiên nhiên chính là cơ hội để học sinh được trực tiếp tham quan, học tập môn Hoá học - Khoa học tự nhiên và Tiếng Anh.

Tại Bảo tàng Thành phố, khối THCS đã tham quan những di tích, hiện vật lịch sử quan trọng, thực tế nhất trong môn Lịch sử và Địa lý. Đây cũng là những tư liệu quan trọng, phục vụ cho môn Ngữ văn mà các bạn cần thực hiện.

Cuối cùng, TBS-er khởi hành đi Vườn trường vào sáng ngày 5/4. Vốn là không gian riêng biệt mà trường THCS và THPT Thái Bình trưng dụng làm nơi phát triển các công trình học tập, khoa học, các bạn học sinh đã tiến hành học môn Vật lý tại đây và thực hiện nhiều hoạt động team building khác.

Tác giả