DỰ ÁN VĂN HỌC “Bản hòa âm – Ba đỉnh cao thơ mới”

DỰ ÁN VĂN HỌC “Bản hòa âm – Ba đỉnh cao thơ mới”

Góc chia sẻ

19 tháng 4, 2021

619

Vậy là sau hơn 2 tuần thực hiện, hôm nay 19.04.2021, lớp 11A3 đã báo cáo dự án văn học “Bản hoà âm – Ba đỉnh cao Thơ Mới” với sự hướng dẫn của cô Đặng Kim Yến.

DỰ ÁN VĂN HỌC  “Bản hòa âm – Ba đỉnh cao thơ mới”

Các bạn đã hoá thân đa dạng nào là Nhà thơ, nhà văn, sinh viên nghiên cứu, BTC sự kiện, Hoạ sĩ, Nhạc sĩ, Band nhạc,.. để hiện thực hoá những kiến thức đã học và tạo ra những sản phẩm của chính mình một cách sinh động và sáng tạo.

Cụ thể,

  1. Nhóm 1 đã trình bày báo cáo về tác giả Nguyễn Bính qua hình thức Mini Talkshow.
  2. Nhóm 2 trình bày về phong cách sáng tác của Hàn Mặc Tử qua hình thức sinh viên nghiên cứu khoa học và giao lưu với học sinh.
  3. Nhóm 3 sáng tạo với hình thức triển lãm về thơ ca của tác giả Xuân Diệu.

Buổi báo cáo đã khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp. Hi vọng, qua quá trình học tập và thực hiện dự án các bạn HS sẽ thêm yêu thích Thơ Mới nói riêng và Văn chương nói chung. Đồng thời khơi gợi ở các bạn HS nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng bộ môn vào những nghề nghiệp thực tiễn trong tương lai.

Đặc biệt, một trong những sản phẩm của dự án - triển lãm về nhà thơ Xuân Diệu mang tên “Sắc” (tại phòng 105) vẫn sẽ tiếp tục mở cửa chào đón các bạn HS TBS tham quan đến hết ngày 26.04.2021.

Tác giả