Tuyên dương học sinh đạt thành tích cao kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Tuyên dương học sinh đạt thành tích cao kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Góc chia sẻ

22 tháng 7, 2023

287

Sáng ngày 19/07/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo kết quả đó, 100% các em học sinh khối 12 trường THCS-THPT Thái Bình năm học 2022-2023 đã đậu kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cùng những thành tích đáng khen.

Tuyên dương học sinh đạt thành tích cao kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Xin chúc mừng các em học sinh khối 12 TBS năm học 2022-2023 đã vượt qua kỳ vũ môn cùng những thành tích đáng khen. Với 58 em tham dự kỳ thi, có hơn 60% các em đạt điểm từ 22 điểm trở lên ở các khối thi

Trong đó có những em đạt kết quả cao vượt bậc như:

  • em Cao Việt Bách lớp 12A1 đạt 9.00 môn Toán,
  • em Nguyễn Hoàng Nhi lớp 12A1 đạt 9.6 môn tiếng Anh,
  • em Nguyễn Bảo Toàn, Nguyễn Đức Hiếu, Nghi Ngọc Kiều Phương lớp 12A2 đạt điểm 9.00 môn Sinh học;
  • em Nguyễn Thị Thuỳ Dung và em Nguyễn Xuân Uyên Phương lớp 12A3 đạt 9.75 môn GDCD.

Kết quả đó cho thấy thực lực, cùng sự nỗ lực của các em, sự đồng hành của quý phụ huynh, sự tận tâm của quý thầy cô và triết lí giáo dục - dạy học cá thể, hướng nghiệp từ sớm của nhà trường là hoàn toàn chính xác.
Tại TBS, chúng tôi không tinh chọn đầu vào phải là học sinh giỏi, xuất sắc. Bởi chúng tôi tin rằng mỗi học sinh đều có những điểm mạnh và điểm hạn chế khác nhau. Vì vậy công việc của những nhà giáo dục là tìm ra phương pháp dạy học phù hợp nhất với mỗi em.

Và kết quả hôm nay một lần nữa minh chứng cho phương pháp DẠY HỌC CÁ THỂ mà trường luôn theo đuổi, thực hiện bao nhiêu năm qua. Khi giảng dạy, giáo viên lựa chọn phương pháp, ngôn từ, phương tiện dạy học thích hợp nhất. Ngoài việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên phải hết sức coi trọng việc phụ đạo và kèm cặp học sinh yếu đồng thời phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc theo dõi, quản lý học tập của học sinh. Và hơn hết vì sỉ số mỗi lớp ít học sinh nên thầy cô GVCN, GVBM có điều kiện quan tâm đến từng em, biết điểm mạnh, điểm yếu của từng em nên có phương pháp phù hợp.

Không chỉ đối với những em đạt điểm cao nổi bật, mà ở những em có sự tiến bộ, phát triển trong học tập, trong ý thức và phẩm chất… là sự hạnh phúc, lẫn tự hào của toàn thể nhà trường.

Thầy cô rất tự hào về các bạn!! Thương chúc các em học sinh khối 12 của chúng ta sắp tới sẽ thật bình tĩnh, tự tin, thể hiện bản lĩnh của chính mình và thành công chạm đến ước mơ “Vũ Môn” ta luôn theo đuổi trong hành trình học tập ở giảng đường đại học.

Một lần nữa, chúc mừng các em học sinh, quý Phụ huynh, quý thầy cô. Chúc mừng tất cả chúng ta!! 

Tác giả