Du lịch học tập ngoài trường học

Du lịch học tập ngoài trường học

DU LỊCH HỌC TẬP (tiếng Anh: Study tourism) là hình thức du lịch mà khách du lịch vừa được đi du lịch, vừa học được nội dung học tập có chủ đích trong chuyến đi đó. Không chỉ giúp trẻ vượt qua được những áp lực trong học tập, mà còn giúp trẻ tham quan, có những trải nghiệm thực tiễn, khám phá những điều mới mẻ và học tập liên môn hiệu quả.

Du lịch học tập ngoài trường học

Trong nhiều năm qua, trường THCS-THPT Thái Bình đã luôn đặt trọng tâm cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên, được học tập thông qua những bài học thực tế, trò chơi trải nghiệm. Nhà trường đã xây dựng những chương trình giáo dục cân đối, chuyên nghiệp, hấp dẫn phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Qua đó, học sinh vừa được trải nghiệm cảm giác vui chơi du lịch, vừa học thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thực hành trong cuộc sống.

Tại trường THCS-THPT Thái Bình, Du lịch học tập được tổ chức bài bản, quy củ, chuyên nghiệp và đa dạng cho phụ huynh và học sinh thoải mái, an tâm cho con trải nghiệm:

  • Học tập thực tế Nội thành – TP.HCM
  • Học tập thực tế Ngoại thành – Các chuyến đi miền Bắc, miền Trung, miền Nam…

Trước mỗi chuyến đi, giáo viên thường đưa ra những đề mục, yêu cầu mà học sinh cần tìm hiểu. Nội dung này có thể được học sinh điền vào Sổ tay Nhật kí học tập thực tế phát kèm trước chuyến đi hoặc có khi được viết lại thành bài thu hoạch, và thuyết trình trước toàn trường trong giờ chào cờ sau chuyến đi,…

Một số hình ảnh các chuyến đi của HS khối THCS, khối 10; khối 11 và khối 12 năm học qua:

 

 

Phụ huynh có thể tham khảo bài báo của báo Tuổi trẻ đưa tin về trường: tuoitre.vn/du-lich-hoc-tap-584083.htm