Ngoại khóa tại trường

Tạo điều kiện để học sinh phát triển toàn diện năng khiếu thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng sống, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cũng như hỗ trợ hiệu quả quá trình phát triển và bồi đắp những giá trị cốt lõi cho học sinh

Ngoại khóa tại trường

PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN VỚI HỆ THỐNG CÁC MÔN NĂNG KHIẾU NGHỆ THUẬT ĐA DẠNG TẠI TBS

Phát triển năng khiếu cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ luôn là định hướng và mong muốn của phụ huynh. Hơn 27 năm qua, nhằm tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận các bộ môn năng khiếu, nhà trường đã lồng ghép các hoạt động ngoại khóa sau những tiết học chính tại trường.

Các hoạt động năng khiếu vô cùng đa dạng và được tổ chức thường trực vào mỗi chiều thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, các em có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Từ đó, các em được phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu để phát triển sự sáng tạo và khám phá tài năng bản thân.

 • Organ: học đánh đàn từ cơ bản đến nâng cao, tùy trình độ của từng bạn mà thầy cô sẽ hướng dẫn khác nhau rất tận tình; các bạn sẽ có thể bắt đầu đánh các bản nhạc nâng cao; học thêm cách đọc nốt, khóa Sol, và hiểu tiết tấu bản nhạc.
 • Guitar: theo đam mê, có cơ hội biểu diễn trong các lễ hội lớn của trường, ngoài ra được chơi trống và các loại nhạc cụ hiện đại khác,...
 • Hội họa: học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về màu sắc, đường nét,... về hội hoạ; vẽ tranh thư giãn,..
 • Thanh nhạc: Được học những kiến thức về thanh nhạc, luyện giọng và có cơ hội tham gia các cuộc thi lớn ở trường, ở quận.
 • Nấu ăn: Bộ môn được yêu thích ở TBS; cùng nấu cùng ăn lúc nào cũng mang lại tiếng cười rộn ràng mỗi tiết học,..Trang trí mỹ thuật: Được tỉa rau củ quả, trang trí thức ăn; được làm những món quà lưu niệm nho nhỏ đáng yêu như móc khoá, ...
 • Nhiếp ảnh: học cơ bản đến nâng cao về sử dụng máy ảnh; nhà trường trang bị máy ảnh cho HS thực hành; cùng tạo nên những tác tác phẩm hình ảnh nghệ thuật.
 • Trang trí mỹ thuật: Được tỉa rau củ quả, trang trí thức ăn; được làm những món quà lưu niệm nho nhỏ đáng yêu như móc khoá, ...

THỂ THAO ĐẦY MÀU SẮC TẠI TBS

Bạn yêu thích môn thể thao nào nhất? Một tuần bạn sẽ dành ra ít nhất bao nhiêu buổi cho việc tập luyện thể dục thể thao?

Tại TBS việc học tập và rèn luyện thể thao thường trực đều đặn vào mỗi chiều thứ 3 thứ 5 hàng tuần hoặc HS có thể hoạt động thể thao tự do vào giờ ra chơi,… với đa dạng môn thể thao sẽ truyền đến cho cộng đồng TBS ngọn lửa đam mê thể thao, tinh thần nỗ lực và sự đoàn kết của các bạn học sinh.

CÁC MÔN THỂ THAO tại TBS đầy đủ sắc màu cho TBS-ers lựa chọn

 • Võ thuật: được tập thể lực, được học võ, được đi thi lên đai, nếu xuất sắc sẽ được chọn đi đấu ngoài trường học.
 • Bơi: Được đến hồ bơi lớn, đạt chuẩn, “xoá mù bơi” cho những bạn chưa biết bơi và rèn luyện thi đấu cho những bạn có năng khiếu.
 • Đá bóng: Được theo đuổi đam mê đá bóng, tập luyện đá bóng một cách bài bản, có xe đưa đón đến sân vận động mỗi tuần.
 • Bóng rổ: môn yêu thích của các bạn nam TBS vào cả mỗi giờ ra chơi, giờ ra về,...
 • Dance: Được học nhảy các bài nhảy hiện đại, được tham gia các hoạt động văn nghệ tại trường
 • Thể thao vận động: tập thể dục dụng cụ, cầu lông, chạy bộ,….

Và còn rất nhiều môn thể thao khác nhau, được các TBS-ers lựa chọn tập luyện tại trường. Sau mỗi một học kì các bạn còn được thay đổi môn thể thao bạn muốn học. Các “vận động viên” TBS đã thể hiện tinh thần thể thao nồng nhiệt qua những ngày thi đấu gay cấn như Hội thao Nội trú; Giải thi đấu bóng rổ nam nội trú,…

Các chương trình ngoại khóa luôn được học sinh TBS yêu thích và nhiệt tình tham gia. Năm học mới, TBS sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn cho các em thỏa sức lựa chọn theo sở thích và năng khiếu.